มหาวิทยาลัยทักษิณ เข้าร่วมประชุมสามัญที่ประชุม ทปอ. และการประชุมสามัญสมาคม ทปอ. ครั้งที่ 2/2567 และการประชุมสามัญ สออ.ประเทศไทย ครั้งที่ 1/2567 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ. เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2567

มหาวิทยาลัยทักษิณ เข้าร่วมประชุมสามัญที่ประชุม ทปอ. และการประชุมสามัญสมาคม ทปอ. ครั้งที่ 2/2567 และการประชุมสามัญ สออ.ประเทศไทย ครั้งที่ 1/2567 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2567

วันที่ 21 เมษายน 2567
รองศาสตราจารย์ ดร.สุทธิพร  บุญมาก รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยทักษิณ  เข้าร่วมประชุมสามัญที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) และการประชุมสามัญสมาคมที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) ครั้งที่ 2/2567 และประชุมสามัญสมาคมสถาบันการศึกษาขั้นอุดมแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประจำประเทศไทย (สออ. ประเทศไทย) ครั้งที่ 1/2567
ซึ่งในการประชุมครังนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความร่วมมือให้กับอธิการบดี มหาวิทยาลัย-สถาบันอุดมศึกษาของรัฐ เพื่อประโยชน์ในการประสานงานกันระหว่างมหาวิทยาลัยและสถาบันอุดมศึกษาต่าง ๆ เป็นศูนย์กลางสำหรับเปิดโอกาสให้ทุกสถาบันอุดมศึกษา ได้แลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นและประสบการณ์ ร่วมกันนำเสนอแนวความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ในเรื่องที่เกี่ยวกับกิจการอุดมศึกษาของประเทศ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาการจัดการศึกษาของสถาบันอุดมศึกษาไทยต่อไปในอนาคต

โดยมี ศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในฐานะประธานที่ประชุมอธิการบดีเเห่งประเทศไทย (ทปอ.) เเละประธานสมาคมสถาบันการศึกษาขั้นอุดมแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประจำประเทศไทย (สออ. ประเทศไทย) กล่าวเปิดการประชุมฯ ทั้งนี้ ศาสตราจารย์ ดร.สุชาติ เซี่ยงฉิน อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ(มจพ.) กล่าวต้อนรับ ณ ห้องประชุมเบญจรัตน์ อาคารนวมินทรราชินี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.)

ภายในงานมีการโชว์นวัตกรรมต่าง ๆ ในรูปแบบสะเต็ม พร้อมทั้งการนำเสนอเรื่อง “ความร่วมมือส่งเสริมต่อต้านคอร์รัปชันในระดับอุดมศึกษา”