TSU – GE for All

รายละเอียดแต่ละรายวิชา

TSU – GE for All

มหาวิทยาลัยทักษิณได้ดำเนินการปรับปรุงรายวิชา หมวดวิชาศึกษาทั่วไปของหลักสูตรปริญญาตรี ฉบับปรับปรุง พ.ศ. 2567 ซึ่งมุ่งเน้นผลลัพธ์การเรียนรู้ของบัณฑิตให้มีทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 มีทักษะการเป็นนวัตกรรมสังคมและการเป็นผู้ประกอบการ เพื่อเสริมสร้างความเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ และอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคมได้อย่างมีความสุข ตามเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี พ.ศ. 2565 แล้วนั้น

เพื่อสนับสนุนให้เกิดการลงทะเบียนเรียนรายวิชาศึกษาทั่วไปข้ามสถาบันอุดมศึกษา ตั้งแต่ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2567 เป็นต้นไป มหาวิทยาลัยทักษิณเปิดโอกาสให้ผู้เรียนต่างสถาบันสามารถเลือกเรียนรายวิชาศึกษาทั่วไปของมหาวิทยาลัยทักษิณข้ามสถาบันได้ โดยลงทะเบียนเรียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย จำนวนมากกว่า 37 รายวิชา ซึ่งเป็นรายวิชาออนไลน์การเรียนรู้ด้วยตนเอง (Self-paced Learning) 100% ที่ผู้เรียนต่างสถาบันสามารถเรียนรู้ด้วยตนเองทุกที่ ทุกเวลา ทุกสถาบันทั่วประเทศ ผ่านแพลตฟอร์มการเรียนรู้ออนไลน์ “TSU for All” ของมหาวิทยาลัยทักษิณ

ผู้เรียนต่างสถาบันสามารถได้รับเกียรติบัตรของรายวิชาศึกษาทั่วไปออนไลน์หลังผ่านการประเมินผลและนำหลักฐานการเรียนรู้ล่วงหน้าตามอัธยาศัยไปใช้ในการขอรับการเทียบโอนรายวิชาในหมวดวิิชาศึกษาทั่วไปในสถาบันตนเอง ภายใต้หลักเกณฑ์หรือเงื่อนไขใดของสถาบันฝั่งรับเทียบโอน